Hồi ức La Dalat - Kỳ 1 : Việt Nam đã từng sản xuất xe hơi !


Lần này, Sài Gòn Năm Xưa xin được cung cấp một số thông tin đã thu thập trong thời gian qua về nhãn xe La Dalat. Bài viết được chia thành nhiều kỳ, rất mong các bạn theo dõi.
Nếu các bạn có thông tin nào liên quan đến đề tài, xin hãy cung cấp cho SGNX để nội dung bài đăng được chính xác và phong phú hơn.

Tổng hợp : NQKT
nguồn :
http://www.otosaigon.com/forum/m/tm.aspx?m=3922889
http://citroenet.org.uk/foreign/vietnam/dalat.html
Ban đầu, tỉ lệ nội địa hóa của La Dalat là 25/75. Đến năm 1975, trước khi bắt buộc ngừng sản xuất, con số này đã là 40/60.
Ban đầu, tỉ lệ nội địa hóa của La Dalat là 25/75. Đến năm 1975, trước khi bắt buộc ngừng sản xuất, con số này đã là 40/60.
Năm 1973, 3 chiếc La Dalat đã được chuyển về Pháp để phân tích về thiết kế. Dựa vào sự tinh giản trong thiết kế không đòi hỏi quá cao về công nghệ sản xuất và sự tối ưu vận hành của La Dalat, hãng mẹ Citroën đã áp dụng để cho ra đời một dòng sản phẩm mới, sản xuất và tiêu thụ chủ yếu ở Bờ Biển Ngà, với chiếc mui trần đặt tên là FAF. La Dalat chính là tiền thân của FAF. (FAF : Facile À Fabriquer, Facile À Financer = Dễ sản xuất, Dễ trả tiền) Trong ảnh : không khó nhận ra La Dalat giữa những chiếc xe phương Tây khác trên đường phố Sài Gòn năm 1971
Năm 1973, 3 chiếc La Dalat đã được chuyển về Pháp để phân tích về thiết kế. Dựa vào sự tinh giản trong thiết kế không đòi hỏi quá cao về công nghệ sản xuất và sự tối ưu vận hành của La Dalat, hãng mẹ Citroën đã áp dụng để cho ra đời một dòng sản phẩm mới, sản xuất và tiêu thụ chủ yếu ở Bờ Biển Ngà, với chiếc mui trần đặt tên là FAF. La Dalat chính là tiền thân của FAF.
(FAF : Facile À Fabriquer, Facile À Financer = Dễ sản xuất, Dễ trả tiền)
Trong ảnh : không khó nhận ra La Dalat giữa những chiếc xe phương Tây khác trên đường phố Sài Gòn năm 1971

Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nội dung này bạn nhé !


Xem Thêm những ảnh xưa cùng chuyên mục Địa Danh Xưa khác