Ngã 6 Nguyễn Tri Phương - Sài Gòn Chợ Lớn hồi trước 75


Ngã 6 Nguyễn Tri Phương ,Sài Gòn Chợ Lớn hồi trước 75 có gì để nhớ hông vậy ?
Ròm gom về chung được tổng cộng 10 hình xưa nhìn thấy được cây cột với tượng An Dương Vương Thánh tổ Công Binh (Tượng Tượng An Dương Vương tại hội trường Diên Hồng (Thương Viện) dáng đang giương nỏ thần là Thánh Tổ Pháo Binh ) ...và 1 hình khi chưa có xây cột tượng An Dương Vương .
Nếu tìm được thêm hình xưa tượng tựa thấy được cột tượng trong hình thì Ròm cho thêm vô stt .Những hình xưa khác Ròm sẽ post vô còm ,các bạn bấm coi còm mới thấy và đồng thời có thể nghe các anh chị kể chuyện xưa về ngã 6 này .
****
Ròm chọn vài còm của các anh chị kể chuyện xưa về ngã 6 này :
.
Thuần Nguyễn : Nam Ròm Ngã Sáu Nguyễn Tri Phương , nơi có cột cao và tượng thần An Dương Vương là bùng binh ngã Sáu, nơi giao nhau giữa ba con đường : Minh Mạng ( nay là Ngô Gia Tự ) Nguyễn Tri phương và Trần Hoàng Quân ( nay là Nguyễn Chí Thanh .Đây thuộc quận 5 . Còn Ngã Sáu Phù Đổng là nơi giao nhau giữa các con đường : Lê Văn Duyệt ( tức Cách Mạng tháng Tám ) NGô Tùng Châu ( Lê thị Riêng ) Võ Tánh ( nay là Nguyễn Trãi ) đường Gia Long ( nay là Lý Tự Trọng ) Phạm Hồng Thái , Phan Văn Hùm ( nay là Nguyễn thị Nghĩa )
.
NgocTho Ly: Tượng An Dương Vương tại hội trường Diên Hồng (Thương Viện) dáng đang giương nỏ thần là Thánh Tổ Pháo Binh, còn tượng An Dương Vương tại Ngã Sáu Chợ Lớn dáng đứng là Thánh tổ Công Binh, nhà thờ ở ngang trường Chu văn An là nhà thờ Jeanne d'Arc, còn nhà thờ Cha Tam thì ở cuối đường Đồng Khánh, trong khuôn viên có trường trung học Thánh Tâm dạy Hoa Ngữ.
.
Tom Nguyen: Nhà iem ở trong ĐH xá Minh Mạng (khoảng 4 năm) nên nhớ như in vùng Ngã 6 Chợ lớn; Thỉnh thoảng (thay cơm) vẫn ra ăn Phở Tương Lai, (có khi Phở Hồng Long), dọc theo lề đường NTP có bán Nghêu hấp, Sò nướng, khô mực .v..v .(chuyên trị món nhậu). Điểm đáng nhớ nữa là Nhà Thờ Ngã 6 (sửa lại cho đúng => Re. Nghia Bui), Trường TH CVA, tư thục Đại Nam dạy đánh máy chữ và thi lấy bằng lái xe v..v..=> Ngày ấy đã xa gồi...! Được bạn Nam Ròm cho coi hình mà nhớ wa'! Tui khóc cho mà xem nề! Hic Hic :((
.
Nguyen Chinh Từ đây quá bộ chút xíu là tới khu La Cai, ban ngày bán trái cây nhưng ban đêm nổi tiếng với các quán cóc vỉa hè “chuyên trị” ngao, sò, ốc, hến!
.
Dang Nguyen: Qua khỏi ngã 6 ..chổ nhà thờ uống Dừa lạnh ,ăn bột chiên ...

....... còn những câu chuyện xưa khác đọc còm mới nghe được hehehe .

 Ngã 6 Nguyễn Tri Phương khi chưa xây cột tượng An Dương Vương , Thánh Tổ Công Binh .
Ngã 6 Nguyễn Tri Phương khi chưa xây cột tượng An Dương Vương , Thánh Tổ Công Binh .


Nguồn : Profile Nam Ròm

Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nội dung này bạn nhé !


Xem Thêm những ảnh xưa cùng chuyên mục Sài Gòn Xưa khác