Những bức ảnh bị cắt xén, sửa chữa


Trong số những bức ảnh chính trị và lịch sử được công bố chính thức trên báo chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, đã từng có nhiều bức với những nhân vật xuất hiện trong tấm hình, nhưng vào một thời điểm nào đó họ không còn có lợi cho chính sách và mục đích tuyên truyền. Cho nên một số kỹ thuật đã được sử dụng để sửa chữa, cắt xén hay xóa bỏ hình ảnh những nhân vật đó.
Ảnh gốc:   Hồ Chí Minh đi ra từ cổng Nhà Hát Lớn Hà Nội, năm 1946. Người đi ngay sau Hồ Chí Minh, ở giữa là ông Vũ Đình Huỳnh - Đại tá cận vệ, thư ký riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một thời gian dài, sau làm Vụ trưởng Vụ Lễ Tân Bộ Ngoại giao, vụ trưởng trong Ban Kiểm tra Trung ương Đảng.
Ảnh gốc:

Hồ Chí Minh đi ra từ cổng Nhà Hát Lớn Hà Nội, năm 1946. Người đi ngay sau Hồ Chí Minh, ở giữa là ông Vũ Đình Huỳnh - Đại tá cận vệ, thư ký riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một thời gian dài, sau làm Vụ trưởng Vụ Lễ Tân Bộ Ngoại giao, vụ trưởng trong Ban Kiểm tra Trung ương Đảng.
Ảnh bị sửa:  Trong bức hình được đăng trên báo này, không còn thấy hình ảnh của ông Vũ Đình Huỳnh. Lúc này ông Vũ Đình Huỳnh đã bị bắt ngày 18-10-1967 trong vụ án Xét lại chống Đảng.  (facebook Son Kieu Mai sưu tầm) ------------------------------  Vụ án Xét lại chống đảng, bắt đầu từ năm 1964 với cao trào bắt người bỏ tù là 1967, còn gọi là vụ án Hoàng Minh Chính, là vụ thanh trừng nội bộ của Đảng CSVN lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của đảng đến nay, và đã thay đổi số phận cuộc đời của gần 300 nạn nhân trực tiếp bị bắt tù không xét xử nhiều năm, trong đó có khoảng 40 cán bộ cao cấp.
Ảnh bị sửa:

Trong bức hình được đăng trên báo này, không còn thấy hình ảnh của ông Vũ Đình Huỳnh. Lúc này ông Vũ Đình Huỳnh đã bị bắt ngày 18-10-1967 trong vụ án Xét lại chống Đảng.

(facebook Son Kieu Mai sưu tầm)
------------------------------

Vụ án Xét lại chống đảng, bắt đầu từ năm 1964 với cao trào bắt người bỏ tù là 1967, còn gọi là vụ án Hoàng Minh Chính, là vụ thanh trừng nội bộ của Đảng CSVN lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của đảng đến nay, và đã thay đổi số phận cuộc đời của gần 300 nạn nhân trực tiếp bị bắt tù không xét xử nhiều năm, trong đó có khoảng 40 cán bộ cao cấp.
Ảnh gốc:   Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng Kaysone  và Polpot (bên phải)
Ảnh gốc:

Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng Kaysone và Polpot (bên phải)
Ảnh bị sửa:  Điếu thuốc trên tay chủ tịch Hồ Chí Minh đã được cắt đi và  Polpot biến mất
Ảnh bị sửa:

Điếu thuốc trên tay chủ tịch Hồ Chí Minh đã được cắt đi và Polpot biến mất

Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nội dung này bạn nhé !


Xem Thêm những ảnh xưa cùng chuyên mục Ảnh Xưa Tổng Hợp khác