Sài Gòn Đông Dương thời Pháp


Vài địa danh nổi tiếng của Sài Gòn Xưa vào thời Pháp , mang tên gì vào thời trước 75 các anh chị bạn ... chắc còn nhớ mà há ?

Album này chỉ có 9 hình xưa thời pháp mà thôi , nhưng mổi hình đều có điểm riêng của nó để dân Sài Gòn Xưa nhớ nó . Nếu có thêm những chuyện kể kỷ niệm hình ảnh của nó vào thời VNCH trước 75 thì hay quá ..... nếu có được như vậy thì Album hình thời Tây này sẽ sống động thêm cho tới thời điểm 75 .Còn sau đó ,sau cái thời điểm 75 thì ai ai cũng biết như thế nào , chắc hổng cần kể hay xem hình sau 75 làm gì ..... thà giử kỷ niệm xưa thấy hay hơn hehehe .

Mổi hình là một địa danh nổi tiếng vì vậy Ròm có thể gom thêm hình ảnh xưa về địa danh đó đem về post vô comment . Mời các anh chị các bạn xem thêm trong comment .
- Ròm đã gom về được 16 hình Hội trường Diên Hồng hồi trước 75 cho hình " Chambre de Commerce " (Chú thích bằng tiếng Pháp ở góc hình )

Tùy vào thời gian rảnh , Ròm sẽ cố gắng gom hình về cho 9 tấm hình xưa này .

Hình xưa Thượng Nghị Viện VNCH (Hội trường Diên Hồng) từ thời Đông Dương (Chambre de commerce ) . Những chú thích cho hình xưa  mời đọc còm để biết thêm , đó là những gì mà các anh chị nhân chứng sống của thời VNCH còn nhớ được .Mời xem loạt hình xưa mà Ròm gom về thêm có liên quan với hình Chambre de commerce .https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2219962248143868&id=1782901738516590

Hình xưa Thượng Nghị Viện VNCH (Hội trường Diên Hồng) từ thời Đông Dương (Chambre de commerce ) . Những chú thích cho hình xưa mời đọc còm để biết thêm , đó là những gì mà các anh chị nhân chứng sống của thời VNCH còn nhớ được .

Nguồn : FB Nam Ròm


Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nội dung này bạn nhé !


Xem Thêm những ảnh xưa cùng chuyên mục Sài Gòn Xưa khác