VỊ ĐẮNG TÌNH YÊU - Bom tấn trong làng điện ảnh Việt thập niên 90


VỊ ĐẮNG TÌNH YÊU - Bom tấn trong làng điện ảnh Việt thập niên 90

Năm 1990, có thể được coi như là năm mà Việt Nam bắt đầu im tiếng súng chiến tranh, cũng là được 4 năm sau khi có chính sách Đổi Mới. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy nhưng nền kinh tế Việt Nam đã có những bước đi nhanh và mạnh, trái ngược hẳn với xu thế của Liên Xô và Đông Âu lúc đó. Nền kinh tế thị trường đã bén rễ nhanh chóng và đặc biệt nở rộ ở miền Nam, nơi đã có nhiều năm trước quen với nó. Sự nhộn nhịp của nền kinh tế kéo theo sự nhộn nhịp của không ít ngành khác trong đó có điện ảnh.

Hãng phim Giải Phóng là một hãng phim lớn, đề tài chiến tranh là một đề tài hầu như chủ đạo và xuyên suốt của hãng phim này. Những bộ phim như Mùa gió chướng (1978), Cánh đồng hoang (1979), Ván bài lật ngửa (1981), Lưỡi dao (1993), ... đều về chủ đề chiến tranh nhưng đã làm nên tên tuổi của Hãng phim Giải Phóng. Tuy nhiên năm 1990, Hãng phim Giải Phóng đã cho ra mắt một bộ phim bom tấn đúng nghĩa đối với làng điện ảnh trong nước, đó là bộ phim Vị đắng tình yêu do nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh và nữ diễn viên Thủy Tiên thủ vai chính. Không còn là chủ đề súng đạn, chiến tranh thay vào đó là chủ đề về đời sống thường ngày, về tình yêu đôi lứa nhưng lại khiến hàng triệu khán giả phát sốt, doanh thu cao ngất ngưởng. Bộ phim đã trở thành một bản tình ca lãng mạn nhất một thời của của điện ảnh Việt Nam.

Với doanh thu 500 triệu đồng vào thập niên 90, đây là bộ phim có doanh thu cao nhất thời bấy giờ. Bộ phim đã đưa tên tuổi của Lê Công Tuấn Anh và Thủy Tiên trở nên nổi tiếng khắp Việt Nam, kể cả hang cùng ngõ hẻm. Người xem sẽ không bao giờ có thể quên được nhân vật Quang Đông-ki-sốt do nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh thủ vai. Kịch bản phim hay, xúc động, hấp dẫn, lời thoại gần gũi, chân thật đã giúp cho bộ phim trở thành một tượng đài trong lịch sử điện ảnh Việt.

Mao Nhuận Chi/Group VNW

#TNSNguồn : Page Tìm hiểu về chiến tranh Việt Nam (Viet Nam War)

Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ nội dung này bạn nhé !


Xem Thêm những ảnh xưa cùng chuyên mục Ảnh Xưa Tổng Hợp khác